Trung Quốc Gạch Carbon Magnesia nhà sản xuất
Liên hệ chúng tôi

Người liên hệ : Will

Số điện thoại : +8613027622865

Free call

Các vấn đề phổ biến và phương pháp xử lý trong việc sử dụng bùn súng khan

March 31, 2020

tin tức mới nhất của công ty về Các vấn đề phổ biến và phương pháp xử lý trong việc sử dụng bùn súng khan

Các vấn đề phổ biến và phương pháp xử lý trong việc sử dụng bùn súng khan

Sẽ có một số vấn đề trong lĩnh vực sử dụng bùn súng khan, chúng ta có thể từ nguyên liệu nấu chảy, thông số lò cao, trước khi vận hành lò để tìm lý do và giải pháp, để làm cơ sở cho việc cung cấp tiếp theo.

1. Súng bùn không thể bắn trúng bùn

Bùn pháo rất khó đánh bùn chủ yếu vì những lý do sau:

1) xỉ sắt không ra, miệng sắt không được phun hoặc miệng sắt là sai để cuộn lên miệng sắt, do đó sức đề kháng miệng sắt tăng lên.

2) lỗ sắt lệch quá nhiều so với tâm, không nằm trên cùng một đường trung tâm với miệng súng bùn, do đó bùn không thể nhổ ra tự do.3) khi mở miệng sắt, nó không được kết nối hoàn toàn . Trung tâm của miệng sắt bị rò rỉ, và phần trước của túi bùn tồn tại.

4) các mảnh lớn của tường lò không tan chảy hoàn toàn và được chất đống trước lỗ sắt, làm tăng khả năng chống bùn.

5) do sự thay đổi điện trở trong lò, công việc của lò sưởi không đồng đều và miệng sắt thường không thể đánh vào bùn không hoạt động nhiều và không có đủ không gian cho bùn đi vào.

6) nhiệt độ lò dao động rất lớn. Khi nhiệt độ kim loại nóng quá cao hoặc quá thấp, miệng sắt xỉ xỉ không dễ bị giãn nở.

7) bùn súng và hỗn hợp đường ống quá mức hoặc sử dụng bùn súng đã được lưu trữ trong một thời gian dài, bùn trở nên khô và cứng, và việc đổ đầy khiến súng bùn không thể di chuyển.

8) khi bùn trong các phần, thời gian tạm dừng giữa là dài, do đó ma sát về phía trước của bùn súng trong miệng sắt tăng lên và không thể đẩy được.

9) không bao gồm tất cả các yếu tố bên ngoài, pháo bùn đột nhiên không thể bắn trúng bùn, bản thân bùn súng có giá trị quá cao.

Giải pháp tại chỗ: bạn có thể sử dụng gas để đốt súng bùn trước khi bùn, để nhiệt độ súng bùn tăng lên.

Điều chỉnh công thức: tăng lượng tar thêm vào, điều chỉnh đất sét, điều chỉnh đất sét để tăng thời gian trộn.

2. Áp lực thấp của súng bùn

Giải pháp: cần điều chỉnh tỷ lệ cường độ, tỷ lệ sét, giảm lượng tar thêm vào.

3 miệng sắt khó mở

Đầu tiên, người ta phân tích rằng vị trí của lỗ sắt rất khó khoan. Các địa điểm khác nhau có nghĩa là những lý do khác nhau và hiệu suất thiêu kết của bùn súng là khác nhau ở nhiệt độ khác nhau.

1) nó có thể được gây ra bởi các vết nứt lớn trong vật liệu bùn;

2) Khó mở thường xuất hiện ở hố sâu, vì lỗ siêu sâu dễ bị nứt và rò rỉ sắt, được sử dụng trong sắt siêu sâu mở miệng để miệng bị mòn nghiêm trọng, khả năng cắt yếu và không thể xuyên qua lớp phủ màu đỏ bằng cách dồn lên phía trước, cộng với một máy khai thác mạnh mẽ búa đập miệng sắt phía trước vết nứt bùn BaoZhen có thể tạo ra xỉ sắt.

3) bùn súng quá cao.

Giải pháp tại chỗ: nếu phát hiện rò rỉ sắt ở miệng sắt, cắm kịp thời, xả sắt kịp thời với điều kiện sắt, có thể giảm gió thích hợp. Khi làm lại bùn, cần giảm lượng bùn, tăng áp lực làm bùn, giảm tốc độ làm bùn, và làm gián đoạn làm bùn. Thông qua việc tạo bùn không liên tục, bùn mới được đưa vào sẽ tạo thành phần trước của bùn súng sau khi thiêu kết để tạo ra các vết nứt, theo cách vật lý để giảm rò rỉ sắt, nhưng cần có sự hợp tác của người vận hành trước lò.

Phương pháp điều chỉnh công thức: giảm lượng đất sét cần thêm, có thể thêm một lượng chất phù hợp để điều chỉnh dung dịch.

4 cái miệng sắt đang mở rộng quá nhanh

Giải pháp: điều chỉnh Al2O3 để tăng khả năng chống xói mòn của sắt nóng chảy, điều chỉnh SiC để tăng khả năng chống xỉ.

5 giật gân

Nguyên nhân:

1) vận hành trong lò, rò rỉ trong lò, rò rỉ trong bộ nhỏ (ống tuyere)

2) rò rỉ khí từ miệng sắt (miệng sắt nông)

3) quá trình thiêu kết đất sét nổ không tốt, có lỗi, phần dễ bay hơi của nhựa đường trong bùn súng (sự bay hơi được chia thành nhiệt độ cao hoặc nguyên nhân bên ngoài của một số thành phần trong vật liệu dễ bay hơi thành khí).

4) nhiệt độ lò quá cao, sắt bị vỡ sắt.

5) độ xốp cao (do bùn súng) và (tính thấm) chủ yếu được gây ra bởi hai yếu tố:

(1) trong trường hợp độ xốp thấp, không thể loại trừ hàm lượng chất bay hơi trong bùn súng chỉ có thể thoát ra khỏi sắt do văng ra.

(2) độ xốp quá cao, miệng sắt trong bùn súng mật độ cường độ thấp, sắt nóng chảy thấm vào bùn súng, dẫn đến bùn súng thành những mảnh nhỏ, khi xói mòn.

Giải pháp tại chỗ: loại bỏ yếu tố của thiết bị và lò cao, nếu đó là chất lượng của bùn súng, có thể làm giảm tốc độ bùn, làm cho bùn súng thiêu kết thời gian; Trong quá trình mở, việc mở có thể là một nửa, dừng lại 5-10 phút, sau đó mở, để bùn súng hoàn toàn đốt cháy.

Điều chỉnh công thức: giảm hàm lượng tar, tăng bột than cốc, cải thiện hiệu suất thiêu kết, giảm rò rỉ khí

6 cái miệng sắt quá ngắn

Lý do chính cho miệng sắt nông là do chênh lệch cường độ bùn có liên quan đến áp suất hoạt động của súng bùn và nhiệt độ lò bất thường. Tăng bột kim loại, cải thiện chất lượng đất sét, điều chỉnh phân bố cường độ, đóng miệng sắt ở trên , tăng lượng bùn.

7. Túi dễ vỡ

Nó liên quan đến cách mở miệng sắt. Nó có thể làm giảm cường độ nhiệt độ cao, giảm tốc độ lái của súng bùn, tăng áp lực bùn và tăng lượng than chì được thêm vào. Nó có thể điều chỉnh hình dạng của túi bùn, tăng độ dẻo, giảm độ bền nhiệt độ cao, giảm lượng nhựa đường và tăng lượng mica được thêm vào.

8 rò rỉ bùn

Lý do chính là do miệng sắt bị hư hại hoặc xỉ sắt không sạch, tuân theo kênh miệng sắt, một trường hợp khác là bùn súng quá mềm, mỏng ở nhiệt độ cao.

Giải pháp tại chỗ: làm sạch bề mặt tiếp xúc của pháo bùn và trì hoãn thời gian quay trở lại khi bùn bị bắn trúng.

Điều chỉnh công thức: giảm lượng chất kết dính và bột nhựa đường thêm vào.

9 dòng chảy

Lý do chính: một mặt, bùn súng không có khả năng chống xói mòn, khi sắt, độ giãn nở quá lớn; Mặt khác, do lượng chất kết dính bùn súng cao, hiệu suất thiêu kết ở nhiệt độ thấp của bùn súng trở nên tồi tệ hơn

Giải pháp tại chỗ: ngừng sử dụng lô bùn súng này ngay lập tức và trộn nó với các lô bùn súng khác theo các tỷ lệ khác nhau.

Điều chỉnh công thức: thêm nhiều silicon carbide, tinh chỉnh lượng đất sét, tăng thời gian trộn, làm cho nó khuấy đều.

Hãy liên lạc với chúng tôi

Nhập tin nhắn của bạn