Trung Quốc Gạch Carbon Magnesia nhà sản xuất
Liên hệ chúng tôi

Người liên hệ : Will

Số điện thoại : +8613027622865

Free call

Quy trình sản xuất gạch magiê-carbon

March 31, 2020

tin tức mới nhất của công ty về Quy trình sản xuất gạch magiê-carbon

Quy trình công nghệ sản xuất gạch magiê-carbon như sau:

QUẢ SUNG. Sơ đồ quy trình 1

Nó có thể được nhìn thấy từ biểu đồ dòng quy trình trong hình. 1 quy trình sản xuất gạch magiê-carbon không phức tạp, nhưng để sản xuất các sản phẩm chất lượng cao, mỗi quy trình phải được giám sát chặt chẽ, trong đó trộn, đúc, xử lý nhiệt (sấy khô) các liên kết này đặc biệt quan trọng trong sản xuất .

1. Nghiền

Nghiền là quá trình xử lý vật liệu khối thành vật liệu kích thước hạt lý tưởng. Sản xuất vật liệu hấp dẫn là một quy trình thiết yếu, mặc dù đơn giản nhưng rất quan trọng, nó có tác động quan trọng đến sự ổn định của chất lượng sản phẩm. Đồng thời, thiết bị nghiền có mức tiêu thụ điện năng cao, hao mòn cao và tỷ lệ bảo trì cao, do đó chi phí bảo trì cao. Điều quan trọng là phải nghiền, ổn định chất lượng sản phẩm, tiết kiệm năng lượng và giảm tiêu thụ.

Trong quá trình sản xuất gạch magiê-carbon, mục đích chính của nghiền là để chuẩn bị các nguyên liệu thô khác nhau có kích thước hạt khác nhau. Tăng diện tích bề mặt riêng của vật liệu và phá hủy mạng tinh thể, để tạo ra các khuyết tật, để tăng tốc độ phản ứng vật lý và hóa học của vật liệu.

2. Thành phần (cân)

Batching là quá trình kết hợp các nguyên liệu thô khác nhau và các hạt khác nhau theo thiết kế công thức sản phẩm. Phương pháp trộn thay đổi tùy theo loại và trạng thái của vật liệu.

Phương pháp trộn trọng lượng thường được sử dụng trong quá trình sản xuất gạch magiê-carbon, bởi vì phương pháp trộn trọng lượng có độ chính xác cao, thường không quá 2%. Thiết bị trộn trọng lượng thường được sử dụng là cân thủ công, cân tự động, cân xe , vv, theo các yêu cầu và mức độ điều khiển tự động để chọn thiết bị tương ứng.

3. Chuẩn bị bùn (trộn và cọ rửa)

Mục đích của việc trộn nguyên liệu là làm cho thành phần nguyên liệu đồng nhất, bề mặt tiếp xúc giữa các vật liệu khác nhau càng nhiều càng tốt. Trộn vật liệu là phương pháp đồng nhất hóa vật liệu trong quá trình ép đùn, nhào trộn và xả khí. Với bất kỳ quá trình trộn bột, trộn vật liệu chịu lửa vật liệu dần dần được thực hiện, và do thành phần vật liệu, kích thước hạt, chất kết dính và phụ gia khác nhau, làm cho quá trình trộn phức tạp hơn.

Có nhiều loại gạch carbon magiê, theo cách sử dụng các bộ phận khác nhau, công thức là khác nhau, chủ yếu là hương vị của magie, lượng than chì được thêm vào, loại và số lượng phụ gia sẽ thay đổi. Ví dụ, trong xỉ dòng nồi, để cải thiện khả năng chống xỉ và độ ổn định chống sốc nhiệt của gạch carbon-magiê, phải tăng hương vị và lượng than chì. Nếu hàm lượng carbon nhỏ hơn 10%, mạng carbon liên tục không thể được hình thành bên trong gạch magiê-carbon và đặc tính của carbon không thể được phát triển đầy đủ, ảnh hưởng đến khả năng chống xỉ và độ ổn định chống sốc nhiệt của gạch magiê-carbon. Nếu hàm lượng carbon quá cao, nó sẽ không chỉ gây khó khăn cho việc sản xuất gạch magiê-carbon, nhưng cũng làm cho nó dễ bị oxy hóa. Vì vậy, hàm lượng carbon của gạch magiê-carbon thường được kiểm soát từ 10% đến 20%.

Để các hạt magiê được phủ đồng đều bằng than chì, các bước sau đây thường được thực hiện khi trộn, đầu tiên là hạt, sau đó là nhựa, sau đó là than chì, và cuối cùng là bột mịn và các chất phụ gia khác. Mật độ nhỏ, dễ nổi và việc thêm một lượng lớn, vì vậy nó không phù hợp để trộn, và việc bổ sung các chất phụ gia là rất nhỏ, vì vậy để trộn đều toàn bộ nguyên liệu, phải khuấy trong thời gian dài cường độ cao. Tuy nhiên, chất kết dính sẽ bay hơi và khô trong quá trình khuấy, sẽ làm cho than chì tráng và bột mịn rơi ra. Do đó, thời gian trộn phải được kiểm soát.

4. đúc

Đúc là một quá trình không thể thiếu để sản xuất các sản phẩm chịu lửa hình. Đó là một quá trình trong đó vữa chịu lửa trở thành một khoảng trống với hình dạng và sức mạnh nhất định dưới tác động chung của thiết bị áp lực và khuôn.

Vật liệu chịu lửa có nhiều phương pháp đúc khác nhau, gạch carbon magiê là khuôn ép bán khô. Đúc khô không nghiêm ngặt đối với bùn, quá trình này đơn giản, trong quá trình chịu áp lực, do hàm lượng nước bùn thấp, phải sử dụng một áp lực lớn để buộc các hạt giữa sự kết hợp chặt chẽ. Sử dụng tác động của ngoại lực, các hạt được sắp xếp lại, khí bị trục xuất và các hạt kết hợp với nhau để tạo ra sức mạnh, tạo thành một cơ thể trống với hình dạng nhất định. yếu tố quan trọng của sự hình thành bán khô là áp suất áp dụng. Với sự gia tăng áp lực, mật độ, độ xốp và tăng cường độ.

Gạch carbon magiê có hiệu suất tốt có một đặc điểm chung, đó là mật độ khối lượng gạch carbon magiê lớn, độ xốp thấp. Độ xốp thấp hơn 4% so với gạch magiê-carbon, tốc độ ăn mòn của nó rất thấp.

Mục đích của việc hình thành là tăng cường cấu trúc của gạch magiê-carbon. Bởi vì sự hình thành của gạch magiê-carbon là bán khô, nó phải được hình thành dưới áp lực lớn. Do kích thước nhỏ của bùn được sử dụng để đúc, và hàm lượng than chì cao, do đó việc đúc phải tuân thủ nghiêm ngặt các quy trình, hoặc dễ bị nứt hoặc nứt lớp. Nên nhẹ sau khi nặng, nhiều áp lực, búa nhẹ xả chậm, áp lực búa nặng từ từ nâng.

Nếu có điều kiện có thể sử dụng máy bơm gạch áp lực chân không, trước áp suất của buồng khuôn của bùn trước chân không, áp suất khi không cần xả, vì vậy ngay cả khi tốc độ của áp lực búa nhẹ được tăng tốc, nó gần như sẽ không làm cho gạch carbon magiê bị nứt hoặc nứt lớp. Nó đặc biệt hữu ích cho gạch carbon magiê carbon cao, dễ tạo ra các vết nứt lớp.

5. Xử lý nhiệt (sấy khô)

Việc xử lý nhiệt của gạch carbon magnesia, nhà máy gọi quy trình này thường khô, về cơ bản là khô được sử dụng ở đây không hoàn toàn chính xác, vì về cơ bản khô là để chỉ ra quá trình chứa độ ẩm trong quá trình xử lý sản phẩm. Quá trình xử lý nhiệt của magnesia- Gạch carbon không chỉ chứa nước xả mà còn có một loạt các thay đổi vật lý và hóa học, vì vậy chúng tôi gọi đây là quá trình xử lý nhiệt.

Nhiệt độ xử lý nhiệt của gạch magiê-carbon có ảnh hưởng trực tiếp đến các tính chất của gạch magiê-carbon. Quá trình xử lý nhiệt của gạch magiê-carbon thực sự là quá trình xử lý nhựa phenolic, nhiệt độ xử lý nhiệt và thời gian xử lý nhiệt trực tiếp xác định cho dù nhựa phenolic đóng rắn hoàn toàn, trong một phạm vi nhất định, thời gian lưu hóa nhựa và nhiệt độ đóng rắn tỷ lệ nghịch với nhau, nhưng không phải là mối quan hệ tuyến tính.

Vật liệu chịu lửa Xinyu thông qua nghiên cứu thực nghiệm cho thấy rằng gạch carbon magiê chỉ trong một phạm vi nhiệt độ nhất định để xử lý nhiệt, mật độ có thể đạt đến mức tốt nhất, nếu nhiệt độ xử lý nhiệt thấp hơn phạm vi nhiệt độ, mật độ của gạch carbon magiê sẽ giảm, nhưng nếu nhiệt độ cao hơn phạm vi, mật độ của gạch carbon magiê sẽ giảm nhanh chóng. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng phạm vi nhiệt độ hợp lý là 200oC ~ 250oC.

Hãy liên lạc với chúng tôi

Nhập tin nhắn của bạn