Trung Quốc Gạch Carbon Magnesia nhà sản xuất
Liên hệ chúng tôi

Người liên hệ : Will

Số điện thoại : +8613027622865

Free call

Lý do chính tại sao các ổ cắm thép của bộ chuyển đổi được đục lỗ

March 31, 2020

tin tức mới nhất của công ty về Lý do chính tại sao các ổ cắm thép của bộ chuyển đổi được đục lỗ

Lý do chính tại sao các ổ cắm thép của bộ chuyển đổi được đục lỗ

Các đầu ra thép của bộ chuyển đổi là một kênh kháng vật liệu của bộ chuyển đổi. Khi thép được thải ra, thép nóng chảy được bơm vào muôi qua cửa xả. Sơ đồ nguyên lý được thể hiện trong hình 1. Khi phần gạch đầu ra thép bị hỏng, thép nóng chảy đến khu vực vỏ lò thông qua gạch đầu ra thép, và tấm thép vỏ lò ở kết nối của tấm mặt bích và vỏ lò nung chảy qua, do đó xỉ và thép chảy ra. Sau khi xảy ra sự xâm nhập của thép, cần phải thêm thép nóng chảy còn lại vào một lượng lớn xỉ vôi, thép nóng chảy còn lại trong lò được đổ vào muôi từ miệng lò lớn để ngăn vỏ lò không bị cháy. Bởi vì không có biện pháp nào để ngăn xỉ ra khỏi thép ở miệng lò lớn, thép xỉ ra hoàn toàn và sự trở lại của phốt pho từ xỉ là nghiêm trọng.

QUẢ SUNG. Sơ đồ 1 của lỗ khai thác thép chuyển đổi

Sau khi đầu ra thép của bộ chuyển đổi đi qua thép, hãy kiểm tra kênh đầu ra của bộ chuyển đổi, và có thể thấy rằng có sự tan chảy rõ ràng của gạch đầu ra thép, và vị trí của đầu ra thép (hoặc rò rỉ thép) là thể hiện trong hình 2.

QUẢ SUNG. 2 lỗ thủng và rò rỉ ổ cắm thép

Như có thể thấy từ hình. 2, vị trí cụ thể của thâm nhập thép là khoảng 200mm về phía tây của mặt trong của cửa ra thép. Có một số vết nứt trên toàn bộ gạch chịu lửa của ổ cắm thép, và rò rỉ thép là do thép nóng chảy đi qua vết nứt. Số lượng ổ cắm qua thép xảy ra trong khoảng 49 đến 105 lần.

Theo các phân tích về tai nạn đâm xuyên ổ cắm thép ở trên, người ta thấy rằng những lý do chính cho việc đâm xuyên ổ cắm thép như sau:

1. Góc ra của thép

Đầu ra của thép Góc của bộ chuyển đổi thường là 0 ° ~ 15 °. Hầu hết các nhà máy thép ở Trung Quốc đều sử dụng thiết kế đầu ra thép 0 °, bộ chuyển đổi xichang 200 tấn USES thiết kế đầu ra thép 10 °, thiết kế góc 10 ° của ổ cắm thép có lợi cho việc rút ngắn xe tải trong quá trình sản xuất thép, nâng cao hiệu quả sản xuất thép . Tuy nhiên, trong quá trình sản xuất thép chuyển đổi, thép nóng chảy không thể rơi tự do theo phương thẳng đứng và chuyển động nghiêng của thép nóng chảy trong kênh có Góc 10 ° chịu tác dụng của lực về phía sau lò, vì vậy lực ma sát của đầu ra thép tăng đáng kể, dẫn đến sự gia tăng lực của đầu ra thép. Trong quá trình xả thép, dòng xoáy được hình thành bởi vòng quay dòng chảy của thép sẽ làm trầm trọng thêm sự xói mòn của vật liệu chịu lực, và rất dễ gây ra một hố trong kênh thoát nước thép. Thiết kế góc của ổ cắm thép khó có thể được cải thiện.

2, thiệt hại gạch

Gạch đầu ra bằng thép nằm sát phần bên trong của lò. Với sự gia tăng của lò luyện kim, vật liệu chịu lực của thân bộ chuyển đổi dần bị xói mòn và độ dày của gạch giảm dần do sự ăn mòn của bề mặt lớn phía sau bộ chuyển đổi. Trong giai đoạn giữa và sau của hoạt động chuyển đổi, độ dày của vật liệu kháng mỏng nhất trong bề mặt lớn của bộ chuyển đổi chỉ là 300 ~ 400mm do sự cọ rửa lâu dài của thép nóng chảy. Tại thời điểm này, độ dày của gạch trong ổ cắm thép chỉ khoảng 100mm. Dưới tác động ngoại lực của việc thay thế ổ cắm thép, gạch rất dễ bị nứt, khả năng chống xói mòn của gạch trở nên tồi tệ hơn. Để nhận ra tuổi thọ lâu dài của lò, độ dày của miệng thép và bề mặt lớn phía sau được tăng lên 700 ~ 800mm bằng phương pháp bắn xỉ, treo xỉ và vá. Tại thời điểm này, gạch cơ sở của miệng thép của bộ chuyển đổi được dán lớp xỉ xỉ và lớp lấp đầy vật liệu vá, và khả năng chống xói mòn của nó rõ ràng là thấp hơn so với gạch cơ sở.

Các thiệt hại của khối là nguyên nhân cơ bản của việc đâm vào ổ cắm. Có nguy cơ cao xuất hiện không đầy đủ và nứt bên trong gạch vỏ của ổ cắm thép bị hư hỏng. Khi bảo trì không theo tốc độ, thép nóng chảy nhiệt độ cao thâm nhập từ các vết nứt trong khối, và sau đó xảy ra quá trình peroxid hóa thép nóng chảy. Sự peroxy hóa thép nóng chảy trong các vết nứt phản ứng với gạch carbon-magiê, và tốc độ xói mòn sẽ nhanh hơn, khiến khối bị nới lỏng, đục lỗ và hư hỏng, như thể hiện trong FIG. 3.

QUẢ SUNG. 3 khối gạch và thép

3. Hành động của búa nước rỗng

Trong quá trình sản xuất thép, các bong bóng hấp phụ trên bề mặt chịu lực nổi lên khi thép được sản xuất, khiến thép nóng chảy lấp đầy nơi đối diện nơi bong bóng nổi lên, dẫn đến hiệu ứng va đập và ăn mòn vật liệu chịu lửa . Hiện tượng này được gọi là búa nước void. Hoạt động búa nước của thép nóng chảy có ảnh hưởng lớn đến sự xâm nhập của ổ cắm thép. Một khi sự xâm nhập của ổ cắm thép xảy ra, gạch về cơ bản ở trạng thái bị hư hại, và nguy cơ thâm nhập thêm sẽ tăng đáng kể.

Xem hình. 4 cho sơ đồ thiệt hại của gạch tay áo thép. Theo giải phẫu của khu vực đầu ra thép sau khi tháo rời, một khoảng cách đã được hình thành giữa khớp nối của mặt bích và vỏ lò và kênh đầu ra thép. Sau khi khoan lại qua thép, nó được lấp đầy bằng vật liệu thắt nút, được rải bằng vật liệu phun, và cuối cùng sử dụng chất phun để lấp đầy bùn và ướt, do đó rò rỉ ban đầu của kênh thép tạo thành một lớp nút dày đặc đây. Nhưng lớp nút không tốt bằng gạch magiê-carbon, gạch thực tế vẫn còn nhiều lỗ, khi phần lò ra thép của bảo trì nắp gạch không tốt hoặc khoảng cách giữa ổ cắm thép và gạch, một phần của hiệu ứng búa nước là rất đáng kể, rất dễ xảy ra rò rỉ thép.

4. Công nghệ thủy lợi và chất lượng vật liệu sửa chữa

Khai thác lỗ sau khi thay thế, lót gạch, khai thác khối lỗ và khai thác lỗ hổng giữa gạch cần sửa chữa vật liệu trám, vật liệu chống cháy trộn với nước qua súng phun, lấp đầy các khoảng trống, với công nghệ tưới phun mưa như mức độ độ cứng hiếm hoi và góc tiêm trên vết nứt có ảnh hưởng lớn đến mức độ mật độ, do đó ảnh hưởng đáng kể đến việc sử dụng lỗ khai thác.

QUẢ SUNG. Sơ đồ 4 cửa ra vào bằng thép

Các vật liệu sửa chữa được sử dụng cho caulking được đun sôi và bay hơi bởi nước dưới nhiệt độ còn lại của bộ chuyển đổi luyện thép (khoảng> 1000oC), và sau một thời gian thiêu kết, một lớp thiêu kết dày đặc được hình thành để đáp ứng nhu cầu luyện và luyện thép nóng chảy. Hàm lượng MgO trong vật liệu kháng và đặc tính chống cọ rửa của vật liệu thiêu kết cũng có ảnh hưởng rõ ràng đến thời gian sử dụng của ổ cắm thép.

Hãy liên lạc với chúng tôi

Nhập tin nhắn của bạn