Trung Quốc Gạch Carbon Magnesia nhà sản xuất
Liên hệ chúng tôi

Người liên hệ : Will

Số điện thoại : +8613027622865

Free call

Một cái muôi là gì? Làm thế nào nên cấu hình vật liệu chịu lửa?

March 31, 2020

tin tức mới nhất của công ty về Một cái muôi là gì? Làm thế nào nên cấu hình vật liệu chịu lửa?

Một cái muôi là gì? Làm thế nào nên cấu hình vật liệu chịu lửa?

Ladle chỉ đơn giản là một container có thể lưu trữ và vận chuyển thép nóng chảy trong quá trình luyện kim. Vì sự phát triển nhanh chóng của ngành sản xuất, một số thiết bị và dụng cụ quan trọng cần phải liên tục cải thiện chất lượng của thép, vì vậy nó đòi hỏi phải cải thiện độ tinh khiết của thép và bao gồm loại bỏ thép nóng chảy, kiểm soát chặt chẽ thành phần của một số yếu tố có hại trong thép, trong chế biến tinh luyện muôi có thể đáp ứng các yêu cầu này, vì vậy, trong chế biến tinh luyện muôi trở thành một phương pháp để cải thiện chất lượng thép, máng thép bằng thùng thép nguyên chất vào nhiều thùng chứa có chức năng nấu chảy [1]. Thành phần cấu trúc của muôi chủ yếu bao gồm ba phần: vỏ, lớp lót và cơ chế điều khiển chính. Như được thể hiện trong hình. 1.1, cấu trúc của muôi và vật liệu chịu lửa được sử dụng trong mỗi phần.

QUẢ SUNG. 1 sơ đồ vật liệu chịu lửa cho muôi

Vỏ nồi được hàn từ tấm thép lò hơi. Độ dày của tấm thép trên thành thùng và đáy là từ 14-30mm đến 24-40mm. Để đảm bảo loại bỏ độ ẩm của bánh, các lỗ 8-10mm được khoan trên vỏ nồi.

Lớp lót của muôi chủ yếu bao gồm ba phần. Phần đầu tiên là lớp làm việc. Lớp làm việc tiếp xúc trực tiếp với xỉ thép nóng chảy trong quá trình luyện lò. Phần thứ hai là lớp cố định, độ dày của nó khoảng 30 đến 60 mm, lớp cố định bên trong, lớp vỏ cố định có tác dụng khung xương cơ thể chính, để ngăn chặn Rò rỉ thép nóng chảy và duy trì hoạt động an toàn của muôi có vai trò quan trọng, vì vậy tuổi thọ của máng có liên quan đến chất lượng của lớp này, lớp này thường sử dụng đất sét và gạch alumina cao, thường áp dụng cách Tòa nhà toàn diện. Thứ ba là lớp cách nhiệt, lớp cách nhiệt trong lớp lót bên trong của lớp ngoài cùng, gần với tấm thép, độ dày khoảng 11-15mm, vai trò của lớp cách nhiệt chủ yếu là đóng vai trò của nhiệt bảo quản thép nóng chảy, giảm tổn thất nhiệt thép nóng chảy, giảm tiêu thụ năng lượng luyện thép. Việc mở vòi trượt của máng được sử dụng để kiểm soát kích thước của tốc độ dòng chảy thép nóng chảy và chiều cao của sự dư thừa mức chất lỏng. Vòi trượt bao gồm vòi trên, bảng trượt trên, bảng trượt dưới và bảng trượt dưới. Trong quá trình vận hành, có thể sử dụng chuyển động của trượt xuống để điều chỉnh mức độ chồng chéo của lỗ chui phía trên và sau đó kiểm soát kích thước của dòng chảy. Có hai cách để điều chỉnh, đó là cách thủy lực và cách thủ công. Đến miệng nước trượt để chống xói mòn thép nhiệt độ cao, áp suất thủy tĩnh thép và tác động nóng và lạnh, do đó, yêu cầu của vật liệu chịu lửa ở nhiệt độ cao, chống xói mòn, nóng và lạnh và chống xỉ tốt, và có đủ độ bền nhiệt độ cao.

Hãy liên lạc với chúng tôi

Nhập tin nhắn của bạn